CHIA SẺ

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

VÌ SAO NHIỀU CÔNG TRÌNH LỰA CHỌN TRỒNG CÂY HỒNG LỘC?

Hồng Lộc là một trong những loại cây được ưa chuộng ở các công trình. Hình dáng cao lớn, chắc khỏe, Hồng Lộc không những cho bóng mát mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.


Hồng Lộc là một trong những loại cây được ưa chuộng ở các công trình

Hồng Lộc – loại cây phổ biến ở các khu công trình, đô thị

Hồng Lộc là loại cây gỗ bụi, thường hay mọc nhếch lên phía trên và phân thành nhiều nhánh. Đồng thời, Hồng Lộc còn tạo thành những tán lá có hình bầu dục hoặc hình trứng. Lá non của cây hồng lộc thường có những màu sắc sặc sỡ nhìn rất đẹp mắt, có khi là màu vàng cam hoặc màu hồng.


Cây Hồng Lộc là loại cây phổ biến ở các khu công trình, đô thị

Đối với nhiều nước ở trên thế giới, Hồng Lộc là giống cây khá là cao. Cây thường có chiều cao trung bình từ 3 cho đến 4m, có hoa màu trắng thường xòe ra nhìn rất giống với lại hoa mận. Hồng lộc thường ra quả nhỏ, lúc chín hay có màu đen nhìn trông hơi giống với quả sim. Có lẽ chính vì lý do này mà cây hồng lộc thường được xếp cùng với họ của sim.

Với những ưu điểm đặc trưng như vậy, Hồng Lộc được nhiều công trình chọn làm cây trồng viền, làm hàng rào hay trang trí, tiểu cảnh. Bên cạnh đó, cây cũng được trồng nhiều tại những dải phân cách giao thông hoặc trong các khu đô thị, công viên.

Hồng Lộc có sức sống mãnh liệt ở các công trình

Thêm vào đó, Hồng Lộc là loại cây có sức sống mãnh liệt. Đây cũng là loại cây ưa ánh sáng nên rất phù hợp ở các khu công trình, đô thị. Dưới ánh nắng chói chang của những ngày hè hay mùa nắng của đất Sài Gòn, Hồng Lộc vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Bóng dáng cao lớn, xanh mơn mởn với những lộc non làm cho khu công trình thêm phần màu sắc và tươi mát.


Hồng Lộc có sức sống mãnh liệt ở các công trình

Đặc biệt, dưới ánh nắng, hồng lộc hấp thụ khá tốt ánh sáng. Cây cũng ưa những nơi ẩm mát. Chính vì vậy, cây thường phát triển tốt ở những nơi thoáng mát, rộng rãi. Càng hấp thụ ánh nắng nhiều, lá non cây Hồng Lộc ra nhiều và lên màu đẹp hơn.

Hồng Lộc – loài cây mang ý nghĩa lớn cho gia chủ

Hồng lộc được nhiều người ưa thích và được trồng phổ biến ở nhiều công trình cũng bởi vẻ đẹp đặc trưng mà nó đem tới. Bên cạnh đó, cái quý giá của hồng lộc chính là ở chồi và những lộc non với màu đỏ đúng theo tên gọi của nó.


Hồng Lộc là loại cây mang ý nghĩa lớn cho các gia chủ

Loài cây tuyệt đẹp này đã tạo ra được sức hấp dẫn lạ lùng đối với nhiều người cũng nhờ vào tên gọi đó. Hồng có nghĩa là lớn chẳng hạn như hồng phúc, hồng ân, hồng đức. Nó vừa có ý nghĩa tượng trưng cho màu hồng như hồng kỳ, hồng ngọc, hồng tâm. Còn lộc cũng có nghĩa chính là chồi non, lại vừa có ý nghĩa là trời cho. Sẽ đem tới những điều mơ ước cho mọi người và mọi giới khác nhau.

Đây cũng là lý do tại sao Hồng Lộc được nhiều người ưa chuộng là chọn trồng loại cây này tại các công trình, đô thị.